Tìm kiếm sản phẩm
  • Giới thiệu
  • Thuốc tẩu
  • Sản phẩm
  • TSUGE
  • Phụ kiện tẩu
  • Phụ kiện Cigar
  • Dịch vụ
  • Liên hệ

Hướng dẫn chọn tẩu thuốc đi với loại thuốc phù hợp cho người mới bắt đầu hút tẩu (Phần 2)

Ở phần một của chuỗi bài viết về việc chọn thuốc đi với tẩu phù hợp được bắt đầu bằng việc thảo luận vật liệu làm tẩu và cách chúng tác động lên các dòng thuốc hay các loại thuốc trộn.
 
Ở phần hai, chúng ta sẽ cùng thảo luận về một số dáng tẩu phổ biến ưa dùng và khuynh hướng phản ứng của chúng đối với các loại thuốc khác nhau. Chúng ta sẽ cùng xem xét một số loại dáng tẩu và chúng tôi – Pipeman.vn sẽ chia sẻ một số loại thuốc có thể dùng với loại dáng tẩu đó.
 
Phủ định của người hút
Đây là một chủ đề mang tính cảm quan rất lớn, hoàn toàn không nhất thiết phải có một đáp án cố định cho một loại thuốc hay tẩu.

Bài viết này sẽ tập trung thảo luận vào vấn đề các dáng/ loại tẩu và cách mà nó phản ứng lại đối với mỗi loại thuốc. Chính vì thế nên có thể tẩu của quý vị sẽ có phản ứng khác, hút lên vị hơn so với những chiếc tẩu cơ bản chúng tôi - những thành viên của Pipeman.vn đề cập tới. Điều này là hoàn toàn có khả năng. Quý vị nên nhớ, điều quan trọng nhất là xác định và tạo nên một hệ thống riêng dòng thuốc cho bản thân khi quý vị sử dụng những chiếc tẩu của mình.
 
 

Tẩu dáng Billiard
Những chiếc tẩu dáng Billiard thì không còn nghi ngờ gì nữa, nó là một trong những dòng tẩu dễ nhận diện và phổ biến nhất. Dáng tẩu này là sự khởi đầu hoàn hảo cho những người mới hút tẩu muốn làm quen với việc chơi tẩu, và cũng là sự lựa chọn tuyệt hảo cho các tay chơi tẩu chuyên đầy lão luyện muốn thưởng thức vài cối mỗi tối.
Đặc điểm nhận dạng của dáng tẩu Billiard là bát tẩu hình trụ đồng trục với độ dày không đổi chạy song song với lòng tẩu từ đầu đến cuối.
 

Dáng tẩu Billiard thường được ưa chuộng bởi nó dày ít nhất 6mm (theo quy chuẩn làm tẩu gỗ briar – thạch nam lý tưởng của quốc tế).
 
Loại thuốc khuyến nghị nên dùng cho dáng Billiard
 
Dáng tẩu Billiard là dáng tẩu hoàn hảo cho bất cứ loại thuốc nào
Với thiết kế đường hơi thẳng tắp, thành tẩu dày và cán dài thì bất cứ loại thuốc nào hút lên cũng cho ra mùi vị tuyệt vời trong chiếc tẩu dáng Billiard này của quý vị.
 
Chúng tôi sẽ khuyến nghị dòng Dunhill Dark Flake, Three Nuns, B13 Bentley, W.O. Larsen Lotus cho dáng tẩu này. Những dòng này để lại để lại dư vị dễ chịu khi hút.

Dáng tẩu Poker
Về tổng quan khi quan sát quý vị có thể thấy dáng tẩu này có thể tự đứng được trên bàn mà không cần có bất cứ sự hỗ trợ từ đế tẩu, giá để tẩu hay stand tẩu nào cả, dáng trụ và cán tẩu ngắn vuông góc với nõ tẩu.
Dáng tẩu Poker thường được yêu thích bởi những người hút tẩu nhiều kinh nghiệm. Dáng tẩu Poker là một trong những dáng tẩu hút mượt nhất. Tẩu Poker nổi tiếng trong giới hút tẩu bởi tính tiện dụng của nó trong lúc làm việc bởi cán tẩu khá ngắn giúp việc ngậm trên miệng khá dễ dàng cũng như việc quý vị có thể đặt đứng chiếc tẩu của mình mà không hề sợ bị đổ thuốc hay cháy lệch tâm khi bỏ xuống gõ máy hay làm việc những việc phải dùng cả hai tay.

 
Do đặc tính cán ngắn và đường hơi thẳng của mình nên dáng Poker thường được khuyến nghị dùng với thuốc dòng Virginia và các loại thuốc nặng, hay thuốc trộn nhiều loại lá khác nhau thường là lựa chọn cực tồi cho dáng tẩu này. Khi hút một chiếc tẩu Poker, việc tạo ra một chút nước đọng ở đáy bõ là điều bình thường. Nếu quý vị thường phải làm việc chân tay nhiều khi hút thì cũng không phải lo lắng lắm, vì hiếm khi có chuyện quý vị đặt được chiếc tẩu Poker ở vị trí mà chút nước đọng đó có thể chảy ngược lên cán - một trong những trải nghiệm khó chịu nhất khi hút. Có thể nói tẩu dáng Poker là một chiếc tẩu tuyệt vời.
Loại thuốc nên sử dụng với dáng tẩu Poker
Cá nhân Pipeman thích hút loại thuốc dòng Latakia, như thuốc Dunhill Night Cap chẳng hạn. Bởi dáng tẩu Poker vốn được thiết kế để dành cho dòng thuốc này mà.
Dáng Poker cũng đặc biệt thích hợp khi sử dụng với các loại thuốc trộn có độ ẩm thuốc lớn. Thành tẩu của những chiếc tẩu Poker dày dặn giúp lưu lại hương vị thuốc trong nó, chỉ sau vài lần sử dụng cùng một loại thuốc, mùi vị của loại thuốc đó bắt đầu trở nên cực kì rõ rệt, gấp nhiều lần ban đầu và càng những cối tẩu sau càng hút càng dễ chịu.
Pipeman xin được đề nghị thuốc tẩu Dunhill NightCap hoặc GLP Gaslight với dáng tẩu này. Đây là loại thuốc có thể thỏa mãn bất cứ cơn thèm của bất cứ tẩu sĩ nào.

Dáng tẩu Bulldog
Dáng tẩu Bulldog là dáng tẩu được ưa dùng lâu dài bởi vô số các nhà sưu tập tẩu bởi chiếc tẩu được thiết kế với cán tẩu dáng dấp như kim cương và khả năng sử dụng ưu việt của mình.
Bát tẩu của chiếc tẩu Bulldog trông giống như một viên kim cương hay như mọi người thường nói là hai miệng của hình nón úp lại với nhau cắt đi phần chóp nhọn. Với hình dáng đặc biệt của mình chiếc tẩu Bulldog có thành gỗ Briar – Thạch Nam rất dày giúp bản thân nó có thể sử dụng cùng với các loại thuốc nặng.
Phần tâm của tẩu dày cho phép hấp thụ dầu từ các loại thuốc độ ẩm lớn cũng như chịu nhiệt độ cao do dùng liên tục trong thời gian dài.
Như Pipeman đã đề cập ở trên thì độ dày tiêu chuẩn cho thành tẩu của quý vị là vào khoảng 6mm. Trong khi đó dáng tẩu Bulldog có độ dày 6mm ở miệng tẩu và hình dạng nón mở lớn dần theo độ dày của tẩu thuôn xuông phía đáy và độ dày đó thường rơi vào khoảng 12mm.

Nên hút gì trong chiếc tẩu dáng Bulldog?
Bát tẩu dày giúp cho tẩu dáng Bulldog hợp với việc hút loại thuốc dạng miếng như flake.
Thuốc dạng miếng như dòng thuốc Flake thường được nén và cắt thành những miếng như thịt bò khô, loại thuốc này có chứa lượng nicotine lớn và khi hút quý vị có thể thấy nhiệt lượng tỏa ra qua thành chiếc tẩu của mình khá cao. Nhưng với việc hút thuốc dòng Flake như Macbaren Navy Flake, Dunhill Flake, Vauen Full Virginia Flake No.14 hay thậm chí Macbaren Scottish Mixture đi chăng nữa thì quý vị hoàn toàn toàn chủ động khống chế nhiệt độ tẩu. Thành tẩu dày của Bulldog khiến nó trở thành chiếc tẩu lý tưởng.
 
Nhưng chiếc tẩu Bent – tẩu cong
Không thành vấn đề gì với bất cứ dòng tẩu này dù cho hình dáng của chúng có là: apple (dáng táo), Billiard (dáng Bi-a), dáng Bulldog,… bởi điểm mấu chốt mà Pipeman cần nhấn mạnh ở đây lại nằm ở dáng cán cong của nó.


Những chiếc tẩu dáng cong cực kỳ phù hợp để hút những dòng thuốc trộn có chưa Virginia.
Thuốc trộn có chứa Virginia hay khiến lưỡi của các tẩu thủ bị rát. Việc châm lửa cho dòng thuốc này đòi hỏi quý vị phải là những người kiên nhẫn, hút càng chậm sẽ thấy dòng thuốc này đặc biệt thơm và ngọt ở cuống họng. Khi sử dụng chiếc tẩu cong, cán của chiếc tẩu thường được làm dài hơn so với các loại tẩu thông dụng nhưng vẫn giữ được khoảng cách không đổi giữa miệng người hút và bát tẩu. Chiếc cán tẩu dài đó giúp cho làn khói đi vào trở nên mát hơn và tản nhiệt trong lòng cán trước khi lượng nhiệt này có thể đi tới lưỡi của người hút.

Những chiếc tẩu cong cũng vô cùng thích hợp để sử dụng với các loại thuốc tẩu cực thơm.
Những loại thuốc thơm như thường thấy hay để lại một lượng nước đọng khá lớn dưới đáy lò tẩu. Nhưng với hình dáng cán cong vốn có của mình thì việc nước chảy ngược lên cán là rất khó (nếu quý vị đã biết hút tẩu đúng cách). Pipeman xin khẳng định là việc hút được nước đọng ở đáy tẩu lên miệng với chiếc tẩu dáng cong là vô cùng khó. Nếu quý vị thấy loại thuốc thơm ưa thích của mình bắt đầu có khuynh hướng khi hút là cực ướt thì quý vị nên thử hút loại thuốc đó trong chiếc tẩu cong. Điều đó có thể thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của quý vị.
Cá nhân Pipeman sau khi thử khá nhiều dòng thuốc thơm cao cấp vẫn chỉ xin được đưa ra dòng thuốc tiêu biểu tới từ hãng W.O Larsen hoặc một số dòng thuốc phiên bản giới hạn. Hương vị của lá Virginia và Burley hòa quyện thực sự như đang nhảy một điệu Valse trong khoang miệng vậy.
Cuối cùng là quý vị phải hiểu đặc tính loại thuốc mà mình đang hút, hiểu cách làm thế nào để hút nó. 

Nguyên tắc quan trọng nhất mà quý vị cần nhớ khi hút đó là việc làm quen với chiếc tẩu của mình, cũng như loại thuốc mà mình đang hút, đó cũng là chìa khóa cho việc thưởng thức một cối thuốc hoàn hảo.

Tìm một giai điệu ưa thích và dính với nó, hút tẩu vào mỗi buổi sáng, đầu giờ chiều hay khi tham gia các hoạt động buổi tối, sẽ biến việc hút tẩu trở thành một sở thích, một niềm đam mê đối với mỗi chúng ta. 

                                                                                                                                                 (Hết phần 2)
                                                                                                                                             Theo Pipeman.vn  
In văn bảnFANPAGE