Tìm kiếm sản phẩm
  • Giới thiệu
  • Thuốc tẩu
  • Sản phẩm
  • TSUGE
  • Phụ kiện tẩu
  • Phụ kiện Cigar
  • Dịch vụ
  • Liên hệ

Dùng lọc hay không dùng lọc (Filter or non-filter)

Nhân dịp ngày mưa, không có cơ hội đường hóng gió, #Pipeman xin phép được phục vụ quý vị một bài viết chủ đề về lọc (filter) khi dùng tẩu. Câu hỏi "Filter or Non-Filter?" vẫn luôn khiên bao tẩu sĩ phải đau đáu.
 
Theo như những gì Pipeman được biết thì tại châu âu có một truyền thuyết rằng tất cả những chiếc tẩu được sản xuất tại Đức hoặc được tiêu thụ tại Đức đều phải trải qua một điều kiện khắt khe về tiêu chuẩn an toàn sức khỏe cho người dùng. Đó chính là trong chiếc tẩu luôn luôn phải có lọc, dù là loại lọc dùng vài lần hay lọc kim loại. Nếu quý vị đã từng sinh sống tại Đức thì có thể điều này quan trọng, còn nếu không thì ắt hẳn quý vị sẽ tự hỏi sao lại có câu chuyện quái lạ như vậy.
 
Tại sao phải bận tâm tới lọc? Nếu quý vị trả lời là ví lí do sức khỏe thì tôi tin rằng có thể sẽ có một vài quý vị đang sử dụng sai loại lọc mà mình cần.
 
 

Trước hết, để bắt đầu, Pipeman xin được phân loại lọc (filter) ra làm 3 loại chính: loại gạn khói, loại thấm hút và loại ngưng tụ.
 
1. Lọc gạn khói:
Quý vị sẽ thường thấy loại lọc này qua một số tên tuổi lớn như lọc than hoạt tính Vauen dành cho đường dẫn 9mm hoặc 6mm, lọc vòng Falcon hay hạt tinh thể của Denicool. Tác dụng của những lọc này theo đúng như phân loại là dùng để cản những thứ có thể nhìn thấy bằng mắt thường mà không làm tắc luồng hơi đi qua như muội, tàn thuốc, sợi thuốc vụn. Lọc này cũng đồng thời làm giảm một chút hương vị của thuốc và hút một lượng đáng kể hơi ẩm thừa. Nếu quý vị không muốn làm giảm đi hương vị của thuôc thì có thể tham khảo hai loại còn lại dưới đây

2. Lọc thấm hút

Loại lọc này quý vị có thể thường thấy của của hãng Savinelli, lọc Balsa 6mm và 9mm. Lọc này trực tiếp hút ẩm trong luồng hơi mà không làm mất nhiều hương vị của thuốc, hơi ẩm mất đi sẽ khiến trải nghiệm hút của quý vị khô và mát hơn.

3. Lọc ngưng tụ:

Quý vị sẽ dễ thấy loại lọc này qua các đầu chuyển 9mm sang 3mm, mục đích của thanh kim loại nhỏ đặt trong đường ống này không gì hơn là để tụ hơi ẩm lại, đọng trong cán tẩu không đi tới miệng người hút được nữa. Trên thực tế loại lọc này không phải là loại lọc chính thống được công nhận ở các cửa hàng của các hãng trên thế giới.
 
Pipeman.vn
In văn bảnFANPAGE